Lễ công bố Thôn Hưng Đạo, xã Nga Thủy đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 11/03/2019 13:43:47

Sáng ngày 10/3/2019, tại Nhà văn hóa Thôn Hưng Đạo- xã Nga Thủy long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thôn đạt chuẩn Nông thôn mới.

Về dự lễ đón nhận có các đồng chí Hàn Duy Điều – UVBTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện Thường trực Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện; đồng chí Hoàng Văn Trọng – Bí thư Đảng ủy xã Nga Thủy- Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư, xóm trưởng các thôn trong xã, đại diện giáo họ Chính Đức, toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân trong thôn Hưng đạo về dự.

Sau các tiết mục văn nghệ được các chi hội, đoàn thể, các cháu thiếu nhi trong thôn tập luyện, dàn dựng công phu với nội dung trống khai hội, ca ngợi về quê hương Nga Sơn, quê hương Nga Thủy, đồng chí Tạ Duy Quý- Bí thư chi bộ Thôn Hưng Đạo đã khai mạc buổi lễ. Tiếp đó đồng chí Nguyễn Ngọc Diễn- xóm trưởng đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác xây dựng nông thôn mới năm 2018 của thôn.

Theo đó, thôn Hưng Đạo có 391 hộ, với 1.339 nhân khẩu có nguồn lao động trẻ dồi dào chiếm 52,65% tổng dân số. Thôn được sáp nhập từ 2 xóm 1 và xóm 2, sau sáp nhập và củng cố lại bộ máy lãnh đạo, công tác tuyên truyền cho nhân dân ý thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa, quyền và trách nhiệm của mỗi người dân cùng với cấp ủy đảng, chính quyền và ban lãnh đạo thôn với tinh thần đoàn kết, dân chủ đã xây dựng hoàn thành các tiêu chí xây dựng xóm NTM, phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ nâng cao thu nhập, đời sống vật chất văn hóa tinh thần của nhân dân trong thôn. Từ chỗ khai thác hiệu quả các nguồn thu tại chỗ và thôn đã vận động nhân dân đóng góp cùng ngân sách nhà nước hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh, chỉnh trang xây dựng nhà ở, công trình phụ, tường rào theo hướng kiên cố, hiện đại, khang trang với tổng nguồn vốn đầu tư gần 29,7 tỷ đồng, toàn thôn đã kiên cố hóa, cứng hóa gần 5,5 km đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Trong phát triển kinh tế các hộ dân trong thôn đã phát huy mọi điều kiện lợi thế tham gia phát triển các mô hình sản xuất như chăn nuôi, thâm canh cây cói, xây dựng có mô hình kinh tế tổng hợp kết hợp nuôi trồng thủy sản, thôn có 56 của hàng buôn bán vừa và nhỏ kinh doanh tạp hóa, dịch vụ ăn uống… góp phần tạo việc làm nâng cao thu nhập cho nhân dân, đến nay thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 34,68 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm còn 4,6%. Về văn hóa xã hội môi trường, từng hộ dân trong thôn đã tự chỉnh trang khuôn viên gia đình khang trang, sạch sẽ, quy hoạch cải tạo vườn ao theo hướng sản xuất hàng hóa, phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Hội phụ nữ phát động tổng dọn vệ sinh, phát quang cây cối từ nhà ra ngõ, đường làng ngõ xóm định kỳ vào ngày chủ nhật cuối tháng tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp; 100% nhân dân có Bảo hiểm y tế bãi ngang, các tổ an ninh xã hội phát huy vai trò to lớn trong công tác ổn định trật tự xã hội trong thôn. Với những kết quả đó cuối năm 2018, thôn Hưng Đạo được UBND huyện thẩm định và công nhận thôn đạt nông thôn mới.

Tại buổi lễ công bố, đại diện Thường trực Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Hưng Đạo đạt chuẩn nông thôn mới và đồng chí Hàn Duy Điều – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng thôn đạt Nông thôn mới cho cán bộ, nhân dân thôn Hưng Đạo, xã Nga Thủy.

Trước sự vinh dự tự hào đó, đại diện nhân dân thôn Hưng Đạo, ông Mai Văn Thiện đã phát biểu niềm tự hào, đồng sức, đồng lòng, đồng thuận quyết tâm củng cố và nâng cao hiệu quả các tiêu chí nông thôn mới mà tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đã đạt được trong năm qua.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Trọng- Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới đã tặng hoa, quà chúc mừng thôn đạt chuẩn nông thôn mới cho đồng chí Bí thư, xóm trưởng thôn. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Hưng Đạo đã đạt được trong phong trào xây dựng thôn nông thôn mới. Thôn đã phát huy được tinh thần đoàn kết, huy động công sức, tiền của của cán bộ, nhân dân trong thôn và con em xa quê, tạo sự đồng thuận cao cùng chung sức xây dựng. Đồng thời, nhấn mạnh cán bộ và nhân dân trong thôn cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết để tích cực tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của từng hộ gia đình, nâng cao tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng dân cư; cấp ủy chi bộ cần thường xuyên sâu sát, phát huy vai trò lãnh đạo nhân dân củng cố duy trì, nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí đã đạt được, tiếp tục khuyến khích các mô hình sản xuất, đảm bảo an tòan thực phẩm, vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch- đẹp; tiếp tục phát huy hiệu quả của tổ An ninh xã hội, ngăn chặn các tệ nạn xã hội trên địa bàn thôn. Đồng thời phát huy tính dân chủ, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã Nga Thủy xây dựng thành công 19 tiêu chí nông thôn mới trong năm 2019.
Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Tin&ảnh: Lê Dung-ĐTT

Lễ công bố Thôn Hưng Đạo, xã Nga Thủy đạt chuẩn Nông thôn mới

Đăng lúc: 11/03/2019 13:43:47 (GMT+7)

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Tin&ảnh: Lê Dung-ĐTT