Thôn Hoàng Long xã Nga Thủy đón nhận danh hiệu đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 11/03/2019 13:43:43

Sáng ngày 28/02/2019, tại nhà văn hóa Thôn Hoàng Long, xã Nga Thủy long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định danh hiệu thôn đạt chuẩn Nông thôn mới.

Thôn Hoàng Long, xã Nga Thủycó vị trí thuận lợi nằm trên trục đường Tỉnh lộ 524, trước đây là xóm 8, xóm 9 xã Nga Thủy, sau khi sáp nhập lấy tên thôn Hoàng Long với 83,44 ha, dân cư sống tập trung có 524 hộ với 1.804 nhân khẩu trong đó nguồn lao động trẻ chiếm 48,28%. Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, phát huy truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, cán bộ và nhân dân thôn Hoàng Long đã đòan kết phát huy nội lực, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng kỹ thuật vào sản xuất chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh phát triển các ngành nghề, dịch vụ, thương mại, thực hiện Nghị quyết 06 của Huyện ủy Nga Sơn và Nghị quyết của Đảng ủy xã thực hiện dồn điền đổi thửa, cải tạo đất hoang hóa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là các mô hình nuôi tôm công nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, nâng thu nhập bình quân trên người đạt 34,5 triệu đồng/người/năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều xuống dưới 5%, góp phần phát triển kinh tế- văn hóa, đảm bảo đời sống nhân dân trong thôn.

Phong trào xây dựng nông thôn mới được nhân dân trong thôn đoàn kết, chung sức xây dựng với tổng số vốn 28,815 tỷ đồng, trong đó vốn từ ngân sách nhà nước hỗ trợ 650 triệu, vốn nhân dân đóng góp phát triển sản xuất, xây dựng các công trình, chỉnh trang nhà cửa 25 tỷ đồng và còn lại từ nguồn vốn tín dụng, thôn đã huy động đóng góp bê tông hóa 4,2km đường giao thông trong các khu dân cư, 1,5 km đường giao thông nội đồng phục vụ đi lại thuận tiện và sản xuất. Với những nỗ lực trong phong trào xây dựng Nông thôn mới,đời sống văn hóa của nhân dân địa phương ngày càng được nâng cao, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị vững mạnh,đến nay thôn Hoàng Long đã đạt 14/14 tiêu chí Nông thôn mới, được UBND huyện công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Tại buổi lễ công bố, đại diện phòng Nông nghiệp&PTNT huyện công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Hoàng Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, đồng chí Hoàng Văn Trọng- Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Nga Thủy và đồng chí Nguyễn Văn Hưng- Chủ tịch UBND xã đã trao Bằng chứng nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới của huyện, phần thưởng và hoa chúc mừng.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Trọng- Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Nga Thủy đã biểu dương những kết quả mà tập thể nhân dân thôn Hoàng Long đạt được và mong muốn nhân dân thôn Hoàng Long tiếp tục phát triển kinh tế- văn hóa, giữ vững và củng cố danh hiệu thôn đạt chuẩn nông thôn mới, góp phần xây dựng nông thôn mới trong toàn xã.

Thôn Hoàng Long xã Nga Thủy đón nhận danh hiệu đạt chuẩn Nông thôn mới

Đăng lúc: 11/03/2019 13:43:43 (GMT+7)