Quỹ khuyến học Trịnh Mai Diêm- xã Nga Thủy

Ngày 09/03/2019 18:45:08

Cứ đến hẹn lại lên, mỗi dịp xuân về Quỹ khuyến học Trịnh Mai Diêm xã Nga Thủy lại tổ chức trao khuyến học nhằm phát huy truyền thống hiếu học của con em quê hương, chiều ngày 9/3/2019 tại Hội trường UBND xã Nga Thủy tổ chức trao giải khuyến học Trịnh Mai Diêm lần thứ 15. Dự buổi trao thưởng có đồng chí Hoàng Văn Trọng- Bí thư Đảng ủy xã, ông Trịnh Thanh Hải cùng con cháu cụ Trịnh Mai Diêm, đại diện các công ty tại Hà Nội là bạn bè gia đình con cháu họ Trịnh, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí Bí thư, xóm trưởng 4 thôn và các gia đình có con em có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018 trong toàn xã Nga Thủy

Cụ Trịnh Mai Diêm- là người con ưu tú của quê hương Nga Thủy, thành danh trong lĩnh vực điện ảnh Việt Nam với mong muốn vun mầm cho những ước mơ, tạo động lực cho con em xã Nga Thủy sẽ thành đạt, thành danh trong sự học, thực hiện di nguyện của cụ sau khi qua đời ở tuổi 65, vợ và con cháu dòng họ Trịnh đã thành lập Quỹ khuyến học Trịnh Mai Diêm. Trong 15 năm qua Quỹ khuyến học Trịnh Mai Diêm đã trao thưởng cho 507 cháu sinh viên giỏi, học sinh đỗ vào các trường Đại học với số tiền gần 800 triệu đồng và hỗ trợ mua sắm thiết bị dạy học cho 3 trường Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong xã Nga Thủy.

Tham dự buổi lễ, đại diện cho các gia đình có con em nhận khuyến học, bà Nguyễn Ngọc Diễn- phụ huynh cháu Hoàng Đông Đông là sinh viên giỏi tại Học viện kỹ thuật Quân sự đã xúc động chia sẻ về sự khích lệ kịp thời của Quỹ khuyến học Trịnh Mai Diêm đã là nguồn động lực để các cháu và các bậc phụ huynh trong toàn xã tiếp tục phấn đấu thực hiện ước mơ để phục vụ quê hương.
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Hưng- Chủ tịch UBND xã Nga Thủy một lần nữa tri ân tấm lòng của cụ Trịnh Mai Diêm và gia đình con cháu họ Trịnh trong phong trào khuyến học khuyến tài tại quê hương, khuyến khích con em tòan xã tiếp tục học tập và trưởng thành cấu hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ trao giải khuyến học năm học 2017-2018, đại diện Quỹ khuyến học Trịnh Mai Diêm nguyện tiếp tục góp sức cho phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương và trao thưởng khuyến học cho 39 học sinh, sinh viên toàn xã, trong đó có 33 em đỗ vào các trường Đại học năm học 2018-2019 và 6 con em là sinh viên giỏi tại các trường đại học năm học 2017-2018, gia đình con cháu họ Trịnh đã trao cho 3 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở 15 triệu đồng mua sắm thiết bị dạy học. Cũng tại buổi lễ, 4 công ty doanh nghiệp tại Hà Nội đã trao tặng 70 triệu đồng cho Quỹ khuyến học xã Nga Thủy. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo xã Nga Thủy đã tặng hoa, cảm ơn đại diện Quỹ khuyến học Trịnh Mai Diêm và 4 công ty doanh nghiệp tại Hà Nội.

Tin: Lê Dung- ĐTT

Quỹ khuyến học Trịnh Mai Diêm- xã Nga Thủy

Đăng lúc: 09/03/2019 18:45:08 (GMT+7)

Tin: Lê Dung- ĐTT